Số lượt truy cập:   576427


Tổng kết năm 2008, phương hướng hoạt động trong năm 2009 của Hội Nghề cá Việt Nam
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 10/04/09-09:38:01

Ngày 31/3/2009, tại hội trường Khách sạn Hướng Dương I, thị trấn Cát Bà, TP Hải Phòng, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFISH) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2008, phương hướng hoạt động năm 2009.


Trong năm 2008, mặc dù nghề cá chịu nhiều tác động của thiên tai, dịch họa, thời tiết, khí hậu bất thường, tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu, các rào cản kỹ thuật, cạnh tranh thương mại, nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của các cấp Hội, sự năng động, sáng tạo của các doanh nghiệp, tinh thần hăng say lao động vượt khó của hội viên, ngư dân nên sản xuất - kinh doanh vẫn được giữ vững, góp phần vào hoàn thành thắng lợi những mục tiêu kinh tế - xã hội của ngành năm 2008.

 

Hoạt động của Hội đã đi đúng hướng, tuy chưa mạnh về bề nổi, nhưng hoạt động đã đi vào chiều sâu, có tác dụng tích cực cho sản xuất và đời sống của hội viên, ngư dân. Những kiến nghị đề xuất của Hội xuất phát từ thực tiễn sôi động của nghề cá là đúng đắn, có chuẩn mực, tạo được uy tín với các cấp, các ngành, thực sự là tổ chức nghề nghiệp của hội viên, ngư dân.

Hệ thống tổ chức của Hội thường xuyên được củng cố, nâng cao từ TW đến địa phương, tổ chức Hội các cấp đã phát triển mạnh, gần như rộng khắp trong cả nước, ngày càng tập hợp được nhiều hội viên tham gia tổ chức Hội. Các cấp Hội đã tập trung đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh thiết thực, hiệu quả hơn, Hội đã chủ động hơn trong một số hoạt động phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan để tranh thủ các nguồn lực tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, phối hợp tuyên truyền công tác Hội. Bên cạnh đó, Hội luôn làm tốt các hoạt động xã hội, hoạt động tình nghĩa, tương trợ giúp đỡ nhau trong đời sống, sản xuất, kinh doanh tạo sự đồng cảm, gắn kết giữa các hội viên với nhau.

 

Ở một số Tỉnh hội, các đ/c Lãnh đạo tuy tuổi cao, nhưng rất nhiệt tình, tâm huyết với nghề, với sự nghiệp của Hội.

Phương hướng hoạt động năm 2009 với chủ đề là “đổi mới phương thức hoạt động, mở rộng hợp tác, sản xuất - kinh doanh hiệu quả - thiết thực”, trong đó chú trọng những nhiệm vụ lớn sau:

1.  Xây dựng, củng cố tổ chức Hội vững mạnh.

2. Đổi mới các hoạt động sản xuất - kinh doanh đạt hiệu quả thiết thực.

3. Đẩy mạnh hoạt động đào tạo, chuyển giao khoa học kỹ thuật.

4. Hợp tác quốc tế, xúc tiến thương mại.

5. Xây dựng cơ sở vật chất, kinh phí.

6. Tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tình nghĩa, xóa đói giảm nghèo.

Tại hội nghị Ban Chấp hành lần này đã bổ sung 12 đồng chí vào Ban Chấp hành thay cho các đồng chí đã mất và sức khỏe giảm sút.

   Công tác củng cố nhân sự của Ban Thường vụ, Tổng Thư ký, đặc biệt là Văn phòng TW Hội được Thường trực TW Hội xem xét và sẽ giải quyết dứt điểm trong tháng 4/2009.


VP Tỉnh hội
CÁC TIN KHÁC
  Cà mau: Nút thắt chuyển đổi nghề cho ngư dân
  Lung lay niềm tin 67
  Mạnh tay xử lý tàu giã cào
  Đánh gia hiệu quả sử dụng đèn led trong khai thác nghề lưới vây xa bờ tỉnh Khánh Hòa
  Sinh vật biển chết dạt vào bờ, người Nga lo về thảm họa sinh thái
  Phú Yên: Phát triển nuôi trồng, đầu tư khai thác thủy sản theo hướng hiện đại
  Kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thuỷ sản Việt Nam (01/4/1959-01/4/2009)
  Cơ hội xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam sang thị trường Braxin
  Quảng Ngãi: Trúng mùa cá cơm, ngư dân xã Tịnh Kỳ thu 20 tỉ đồng
  Miền Trung được mùa cá biển
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang