Số lượt truy cập:   573117


Minh Phú, Tiền Phong, Hòa Phát hợp tác phát triển ngành tôm
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 17/12/18-07:33:15


Lễ ký kết hợp tác toàn diện 3 bên đã được long trọng tổ chức ngày 12/12/2018 tại TP Hồ Chí Minh giữa Tập đoàn Thủy sản Minh Phú, Công ty CP nhựa Thiếu niên Tiền Phong, Công ty Ống thép Hòa Phát Bình Dương. Theo đó, Minh Phú ưu tiên sử dụng sản phẩm ống nhựa Tiền Phong, ống thép Hòa Phát trong các dự án nuôi tôm hồ nổi công nghệ cao, sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới tại Vũng Tàu và Kiên Giang.

Chủ tịch Lê Văn Quang phát biểu tại buổi Lễ 

Sự hợp tác chiến lược này giữa 3 tên tuổi đứng đầu mỗi ngành ở Việt Nam đã mở ra một hướng đi mới cho phát triển nuôi tôm, là một cú huých quan trọng để các hộ nuôi tôm ở Việt Nam đẩy mạnh đầu tư cho ngành nuôi trồng thủy sản mũi nhọn này.

Việt Nam là cường quốc thủy sản, sản phẩm xuất khẩu sang 164 thị trường trên thế giới. Hàng năm, ngành thủy sản đóng góp hơn 3% tổng giá trị sản phẩm quốc nội (GDP). Hiện tôm là một trong 4 sản phẩm chủ lực của thủy sản Việt Nam, với bình quân tăng trưởng của nghề nuôi trồng, chế biến tôm đạt 6,82%/năm, chiếm khoảng 45% kim ngạch xuất khẩu toàn ngành; tạo việc làm và thu nhập cho hàng triệu hộ dân.

Lễ ký kết hợp tác thành công giữa Minh Phú và Nhựa Tiền Phong 

Nhìn nhận về ngành thủy sản Việt Nam, ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú cho biết: Ngành tôm Việt Nam đang có bước phát triển khá tốt, ngày càng có đóng góp quan trọng trong xuất khẩu, cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, hiện xuất khẩu tôm đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt của các nước. Thêm nữa, giá thành nuôi tôm của Việt Nam vẫn còn khá cao, ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng cạnh tranh cũng như sự phát triển bền vững của ngành tôm. Giảm giá thành nuôi tôm là vấn đề cấp bách hiện nay. Chính vì vậy, Minh Phú, Tiền Phong và Hòa Phát đã quyết định hợp tác để có sự thay đổi đột phá trong tiến trình hạ giá thành nuôi tôm tại Việt Nam.

Lễ ký kết hợp tác thành công giữa Minh Phú và Thép Hòa Phát 

Minh Phú là thương hiệu thủy sản số 1 Việt Nam, là nhà xuất khẩu tôm đứng đầu thế giới. Tiền Phong là thương hiệu uy tín trong ngành nhựa Việt Nam, chiếm thị phần lớn. Lâu nay, ống thép Hòa Phát đã vang danh không chỉ ở thị trường trong nước. Sự liên kết “win - win” giữa 3 “ông lớn” này hứa hẹn một bước phát triển vượt bậc không chỉ cho ngành tôm, mà còn có tác động tích cực tới thị trường ống nhựa và ống thép ở Việt Nam nói chung. 

 

Ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch HĐQT Công ty Nhựa Tiền Phong:

Với chúng tôi, hợp tác toàn diện vừa là vinh dự vừa là trách nhiệm nặng nề. Sự hợp tác này sẽ đem lại thành công cho tất cả. Việc ký kết sẽ mở ra hướng mới, đem lại sự phát triển của 3 bên, đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước. Đây là một cú huých phát triển cho Nhựa Tiền Phong năm 2019 và các năm tiếp theo, khẳng định thương hiệu Tiền Phong khi là nhà cung cấp 100 % ống nhựa cho các dự án sắp tới của Minh Phú. Theo tôi, 3 đơn vị đã tìm thấy tiếng nói chung, cùng mang lại lợi ích cho cộng đồng, lợi ích của xã hội.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát: 

Là nhà sản xuất ống thép số 1 Việt Nam, chúng tôi rất mong muốn sự hợp tác gắn bó lâu dài với nhà chế biến, xuất khẩu tôm lớn nhất Việt Nam và thế giới như Minh Phú. Sự đồng hành 3 bên cùng các lợi thế 3 doanh nghiệp dẫn đầu mỗi ngành hàng sẽ mang lại giá trị vượt trội cho mỗi bên cũng như đóng góp thành quả chung vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ lâu dài và luôn tỏa sáng. 

Ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Minh Phú:

Đầu tư ao nổi để nuôi tôm công nghệ cao là một giải pháp rất tốt để giảm giá thành nuôi tôm, tăng năng suất và tỷ lệ thành công lên tới 95%, vượt xa ao đất, nhưng do chi phí ban đầu cho ao nổi quá cao, vượt khả năng nguồn vốn của hộ nuôi tôm nên họ chưa đầu tư được. Sự hợp tác 3 bên này giúp giảm giá thành trang thiết bị ao nuôi lên tới 30% nên người dân sẽ phấn khởi mạnh dạn đầu tư. Tôi đã “đấu tranh” với cả Hòa Phát và Tiền Phong để thuyết phục họ cắt giảm giá thành vật liệu, dẫn tới Lễ ký kết hợp tác toàn diện này. Khi làm được những việc này, cả ba đơn vị chúng tôi đều cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì ngoài lợi ích của doanh nghiệp, chúng tôi hợp tác để hướng tới lợi ích quốc gia, lợi ích cho sự phát triển của toàn ngành tôm Việt Nam.


TSVN
CÁC TIN KHÁC
  “Phá hủy thiên đường chỉ cần vài người ngu ngốc”
  Để mắm nhỉ cổ truyền Nha Trang không về miền… phiêu lãng
  Hội Nghề cá Việt Nam: Gửi tặng quà cho quân, dân huyện đảo Trường Sa
  Chủ động hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản an toàn
  Chung tay giải quyết vấn nạn rác thải nhựa
  Giám đốc Lê Anh Xuân, nhà khoa học của nhà nông
  Thấy gì sau chuyến thăm của đoàn EC?
  Nâng cao vai trò, vị thế “bà đỡ” của ngư dân
  Dzhordzh Bush- Cha đã mất
  Giải pháp khai thác thị trường Nhật Bản
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang