Số lượt truy cập:   575003


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Để Minh Phú luôn là nhà sản xuất tôm lớn nhất thế giới
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 03/03/18-02:15:07


Đó là mong muốn và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với các tỉnh thành, địa phương tại Hội nghị Triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 được tổ chức ngày 29/12/2017 vừa qua.

Chế biến xuất khẩu tôm tại TD Minh Phú

Tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Mỗi tỉnh đều có đặc sản từng vùng miền, nhưng tại sao tỉnh khác phát triển mạnh, tỉnh mình lại ì ạch như vậy? Tôi lấy ví dụ, nếu Doanh nghiệp tôm Minh Phú Cà Mau họ đạt 700 triệu đô la Mỹ xuất khẩu thủy sản năm nay, mà cố gắng tạo điều kiện cho họ làm thêm được 300 triệu nữa là 1 tỷ đô la là thì Doanh nghiệp sản xuất tôm lớn nhất thế giới là ở tỉnh Cà Mau của Việt Nam”.

Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là đơn vị sản xuất tôm lớn nhất Việt Nam và là nhà chế biến xuất khẩu tôm sú lớn nhất thế giới. Năm 2017, dù gặp nhiều khó khăn nhưng Tập đoàn vẫn xếp thứ 53 trong Top 100 công ty thủy sản lớn nhất thế giới do Tạp chí chuyên ngành danh tiếng Undercurent News bình chọn.

Chia sẻ với PV Tạp chí Thủy sản Việt Nam, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Minh Phú nói: “Minh Phú vừa họp xong Hội đồng Cổ đông tổng kết năm 2017 và đề ra kế hoạch đến năm 2026. 2017 là năm thành công rực rỡ của Tập đoàn. Được Nhà nước và Thủ tướng Chính phủ quan tâm, Minh Phú rất xúc động và hứa sẽ nỗ lực hết mình để tăng doanh số, phát triển ngành tôm Việt Nam, mục tiêu đến năm 2026, Tập đoàn sẽ phấn đấu đạt tăng trưởng 15%/năm. Đó là con số mục tiêu để Minh Phú đáp lại tình cảm mà Nhà nước và Chính phủ đã quan tâm.”

Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, tổng thu ngân sách năm 2017 đã vượt dự toán 5%, gấp đôi so với báo cáo Quốc hội tháng 10/2017. Bội chi ngân sách giảm 4.000 tỉ đồng so với dự toán và ở mức 3,8% GDP. Ngay trong ngày diễn ra Hội nghị, Thủ tướng đã ký Nghị quyết 01 với 242 công việc cụ thể về nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế xã hội trong năm 2018 để các địa phương có thể triển khai ngay.

Chỉ tiêu tăng trưởng Quốc hội giao cho Chính phủ năm 2018 là 6,5 – 6,7%. Nhưng tại Hội nghị giữa Chính phủ và các địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt chỉ tiêu phải đạt mức thấp nhất là 6,7%. Đồng thời, yêu cầu các lãnh đạo địa phương phải sát dân, sát cơ sở, hành động quyết liệt để thực hiện phương châm kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả. Bởi tăng trưởng thì giải quyết được rất nhiều vấn đề, từ việc làm, cho đến thu ngân sách, cho đến vấn đề nợ công, chia bình quân đầu người. Vì một đất nước mà có bình quân thu nhập 2.235 USD/1 người/1 năm thì không có gì là phấn khởi, mà đó là nỗi buồn bực của các lãnh đạo khi thu nhập bình quân đầu người thấp như thế.


TSVN
CÁC TIN KHÁC
  “Phá hủy thiên đường chỉ cần vài người ngu ngốc”
  Để mắm nhỉ cổ truyền Nha Trang không về miền… phiêu lãng
  Hội Nghề cá Việt Nam: Gửi tặng quà cho quân, dân huyện đảo Trường Sa
  Chủ động hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản an toàn
  Chung tay giải quyết vấn nạn rác thải nhựa
  Thế giới 365 ngày
  5 cái “Nhất” trên Thủy sản Việt Nam
  Gỡ khó hỗ trợ thiệt hại do cơn bão số 12 Chủ Nhật, 28/01/2018, 23:12 [GMT+7]
  GẶP MẶT CÁN BỘ HƯU TRÍ NGÀNH NÔNG NGHIỆP KHÁNH HÒA MỪNG XUÂN MẬU TUẤT- NĂM 2017
  Trong mêtro không mặc quần” năm 2018
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang