Số lượt truy cập:   575009


Kiên Giang: hướng dẫn nông dân tuân thủ tốt lịch thời vụ vụ tôm 2009
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 31/12/08-09:05:19

Ngày 24/12/2008, UBND tỉnh Kiên Giang có công văn chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND các huyện, thị, thành phố có nuôi tôm khẩn trương thực hiện các biện pháp nhằm giúp các hộ nông dân tuân thủ lịch thời vụ để vụ tôm đạt kết quả tốt, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống cho người sản xuất ở các vùng nuôi…


Giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị, thành phố khẩn trương ban hành lịch thời vụ cụ thể cho từng vùng, từng khu vực cụ thể để triển khai cho nông dân thực hiện, đồng thời thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thả nuôi đúng lịch thời vụ. Cần chú ý trong việc quy định thả nuôi tôm chân trắng, phải đảm bảo các điều kiện tại Quyết định số 456/2008/QĐ-BNN-NTTS ngày 04/02/2008 của Bộ Nông nghiệp và PTNT về ban hành một số quy định về điều kiện sản xuất giống, nuôi tôm chân trắng. Đồng thời chỉ đạo Thanh tra Sở, Chi cục Thú y lập các chốt đăng ký kiểm dịch tôm giống ở các cửa ngõ giao thông vào tỉnh Kiên Giang – phối hợp các lực lượng Công an, Quản lý thị trường kiểm tra, tái kiểm tra tôm giống trong khâu lưu thông và các cơ sở sản xuất, kinh doanh tôm giống. Thành lập đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh từ tháng 01 đến tháng 4 hàng năm, phối hợp các huyện kiểm tra chất lượng tôm giống địa bàn trọng điểm.

Sở Nông nghiệp và PTNT và UBND các huyện, thị, thành phố có nuôi tôm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn nghiệp vụ tăng cường kiểm tra quan trắc môi trường, kịp thời có khuyến cáo cho người sản xuất tôm giống và nuôi tôm; kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm lịch thời vụ của Sở và các quy định hiện hành. Đồng thời Sở chỉ đạo Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư tập huấn kỹ thuật xây dựng mô hình nuôi hiệu quả.


Theo Vasep
CÁC TIN KHÁC
  Cà mau: Nút thắt chuyển đổi nghề cho ngư dân
  Lung lay niềm tin 67
  Mạnh tay xử lý tàu giã cào
  Đánh gia hiệu quả sử dụng đèn led trong khai thác nghề lưới vây xa bờ tỉnh Khánh Hòa
  Sinh vật biển chết dạt vào bờ, người Nga lo về thảm họa sinh thái
  1.400 tỷ đồng hỗ trợ ngư dân ổn định sản xuất
  WWF tìm giải pháp nuôi cá thân thiện môi trường
  Thuỷ sản Việt Nam nhập khẩu vào Niu Dilân đảm bảo an toàn thực phẩm
  XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TÔM VIỆT NAM
  Xuất khẩu thuỷ sản chạm ngưỡng 4 tỷ USD
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang