Số lượt truy cập:   572634


Thuỷ sản Việt Nam nhập khẩu vào Niu Dilân đảm bảo an toàn thực phẩm
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 05/12/08-08:42:15

NZFSA đã kiểm tra 30 mẫu phẩm tôm, cua nuôi nhập khẩu từ Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc và Pêru để tìm dấu vết của thuốc nhuộm, nitrofurans, chloramphenicol, sulfonamides và tetracylines. NZFSA đã không phát hiện thấy bất cứ dư lượng kháng sinh nào. Kết quả này khẳng định rằng các sản phẩm thủy sản bán tại Niu Dilân đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và an toàn cho người tiêu dùng.


Kết quả kiểm tra gần đây của Cơ quan An toàn Thực phẩm của Niu Dilân (NZFSA) cho thấy tất cả các sản phẩm thuỷ sản nuôi nhập khẩu vào nước này đều không nhiễm kháng sinh cấm.

Đợt kiểm tra này được tiến hành theo Chương trình kiểm tra dư lượng kháng sinh trong thực phẩm nhằm đảm bảo rằng các qui định về an toàn thực phẩm của Niu Dilân được tuân thủ nghiêm ngặt.

NZFSA đã kiểm tra 30 mẫu phẩm tôm, cua nuôi nhập khẩu từ Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc và Pêru để tìm dấu vết của thuốc nhuộm, nitrofurans, chloramphenicol, sulfonamides và tetracylines.

NZFSA đã không phát hiện thấy bất cứ dư lượng kháng sinh nào. Kết quả này khẳng định rằng các sản phẩm thủy sản bán tại Niu Dilân đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và an toàn cho người tiêu dùng.

Năm 2007, Niu Dilân cũng đã tiến hành đợt kiểm tra các sản phẩm thuỷ sản nuôi trồng nhập khẩu và phát hiện một số mẫu phẩm chứa dư lượng kháng sinh nhưng hàm lượng thấp, không gây hại cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, NZFSA cũng tiến hành kiểm tra hàng ngày ngay tại biên giới nhằm đảm bảo các sản phẩm nhập khẩu không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm sẽ không thể thâm nhập vào thị trường nước này.


Theo Vasep
CÁC TIN KHÁC
  Cà mau: Nút thắt chuyển đổi nghề cho ngư dân
  Lung lay niềm tin 67
  Mạnh tay xử lý tàu giã cào
  Đánh gia hiệu quả sử dụng đèn led trong khai thác nghề lưới vây xa bờ tỉnh Khánh Hòa
  Sinh vật biển chết dạt vào bờ, người Nga lo về thảm họa sinh thái
  XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TÔM VIỆT NAM
  Xuất khẩu thuỷ sản chạm ngưỡng 4 tỷ USD
  Cà Mau: Xuất hiện bãi nghêu hơn 500 ha
  Bộ NN&PTNT phê duyệt quy hoạch phát triển sản xuất và tiêu thụ cá tra vùng ĐBSCL
  Cà Mau: Nuôi cua biển xen canh đạt hiệu quả kinh tế cao
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang