Số lượt truy cập:   579701


Quảng Ngãi: Chưa thành lập lực lượng kiểm ngư và không có tàu kiểm ngư
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 03/06/20-09:52:37


Đến nay, Quảng Ngãi là tỉnh duy nhất trong 28 tỉnh, thành phố có biển nhưng không có tàu kiểm ngư và chưa thành lập lực lượng kiểm ngư.

Theo báo cáo UBND tỉnh Quảng Ngãi về tình hình thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg và các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU, Quảng Ngãi vẫn còn nhiều hạn chế, trong đó, tỉnh không có tàu kiểm ngư và chưa thành lập lực lượng kiểm ngư. Hiện tại, Chi cục Thủy sản là đơn vị tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ chống khai thác IUU của ngành NN&PTNT, nhưng chỉ có 18 cán bộ/19 biên chế được giao trong khi nhiệm vụ rất nhiều.


Tàu cá đang cập cảng Sa Cần (Bình Thạnh - Bình Sơn - Quảng Ngãi) để làm công tác xuất, nhập bến

Công tác kiểm tra, kiểm soát tàu cá trên biển được UBND tỉnh tạm thời giao cho lực lượng biên phòng. Việc kiểm tra, kiểm soát trên biển cũng không được thường xuyên. Tình trạng sử dụng chất nổ, xung điện để khai thác thủy sản; khai thác thủy sản sai vùng vẫn chưa được ngăn chặn triệt để. Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố 2 vụ/3 đối tượng vận chuyển, tàng trữ trái phép vật liệu nổ, tang vật thu giữ 704,3 kg thuốc nổ, 1.152 kíp nổ, 11,5 m dây cháy chậm.

Từ đầu năm 2020 đến nay, lực lượng biên phòng tỉnh đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản 19 trường hợp/19 đối tượng, tịch thu 6 bộ kích điện, đồng thời nhắc nhở 41 chủ tàu.


TSVN
CÁC TIN KHÁC
  Bảo vệ cá ngừ
  Bình dị mà nên thơ biển, người Ninh Thuận
  Trường Sa nơi đầu sóng
  Tìm lối thoát cho ngư dân thời COVID-19
  Người Nga ăn mừng ngày Chiến thắng giữa đại dịch
  Chiến thắng phát xít: Cột mốc không phai mờ trong lịch sử nhân loại
  Thủy sản cùng da giày và dệt may kiến nghị gỡ khó xuất khẩu
  Thông báo mới về VietShrimp 2020
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang