Số lượt truy cập:   576941


VINAFIS: Thành lập Trung tâm Mạng lưới Viện Trường Thủy sản Việt Nam
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 31/01/12-10:13:39

Ngày 8/1/2012, Hội Nghề cá Việt Nam đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Mạng lưới Viện Trường Thủy sản Việt Nam trực thuộc Hội Nghề cá Việt Nam. Đến dự buổi ra mắt có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Phạm Anh Tuấn và các đại biểu đến từ các Viện trường thủy sản lớn trong cả nước.


PGS.TS Võ Văn Trác, phó Chủ tịch thường trực VINAFIS đã đọc Quyết định của Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam về việc “Thành lập Trung tâm Mạng lưới Viện Trường Thủy sản Việt Nam trực thuộc Hội Nghề cá Việt Nam”. Tên giao dịch nước ngoài: Viet Nam Fisheries and Aquaculture Institutions Network, viết tắt là ViFINET-Trụ sở Trung tâm đặt tại Hà Nội. Ông Lê Thanh Lựu-Thường vụ BCH TW Hội Nghề cá Việt Nam được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc ViFINET. Nhiệm vụ chính của ViFINET là góp phần xây dựng VINAFIS và các tổ chức thành viên để tác động tích cực và tạo lợi ích cho cộng đồng nông, ngư dân; nâng cao năng lực cho các tổ chức xã hội, cá nhân có liên quan trong lĩnh vực nuôi trồng và khai thác thủy sản bền vững; xây dựng và củng cố mạng lưới giữa các tổ chức cá nhân, các đối tượng trong hoạt động nuôi trồng và khai thác thủy sản hiệu quả và bền vững; cung cấp các dịch vụ tư vấn kỹ thuật trong lĩnh vực nuôi trồng, khai thác thủy sản…; xây dựng triển khai các đề tài, tham gia nghiên cứu, nghiên cứu phát triển; phát triển hợp tác quốc tế nhằm học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực thủy sản.

     Phát biểu tại buổi ra mắt ViFINET, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Thị Xuân Thu chúc mừng ViFINET đã thành một tổ chức chính danh có tư cách pháp nhân và trực thuộc VINAFIS là sự lựa chọn đúng đắn. Đây sẽ là một tổ chức lớn của VINAFIS, vì tập hợp được nhiều nhà khoa học trong lĩnh vực thủy sản của nước ta. Bên cạnh đó Thứ trưởng cũng chỉ ra rằng mặc dù lực lượng các Viện Trường của Việt Nam hiện nay rất đông đảo tuy nhiên việc phối hợp liên kết trong các hoạt động nghiên cứu ứng dụng sản xuất trong nước, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thủy sản còn yếu. Vì vậy sự ra đời của ViFINET sẽ là cầu nối giữa các nhà khoa học, các viện, trường với nhau để thúc đẩy nghiên cứu khoa học và là đầu mối đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào áp dụng trong nước góp phần thúc đẩy sự phát triển và lớn mạnh của ngành Thủy sản Việt Nam.


Thủy sản Việt Nam
CÁC TIN KHÁC
  Khánh Hòa: Hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản vùng lộng và ven bờ
  Tôm việt đột phá tại nhiều thị trường
  Khánh Hòa: Tăng cường quản lý khai thác thủy sản
  Khánh Hòa: tặng quà tết cho 116 tàu cá bám biển, khai thác thủy sản xuyên Tết Tân sửu năm 2021
  Kinh tế thủy sản hướng đại dương
  15 triệu USD bảo vệ nguồn lợi thủy sản ven biển
  Khai thác thủy sản: Nhìn lại và đi tới...
  Danh mục các bệnh thủy sản phải công bố dịch
  Thủy sản Việt Nam 2011: Sự trả công xứng đáng cho nỗ lực vượt khó
  Thủy sản năm 2011: Tăng trưởng chủ động
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang