Số lượt truy cập:   572485


Phòng, chống đói rét cho gia súc, gia cầm, thủy sản
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 18/01/11-08:56:22

Trước tình hình rét đậm kéo dài, ngày 15/1, Thủ tướng có Công điện yêu cầu Chủ tịch UBND các địa phương quyết liệt, áp dụng mọi biện pháp để phòng, chống đói rét cho gia súc, gia cầm, thủy sản, nhất là đàn trâu, bò, đàn cá giống.


Các địa phương, đặc biệt là những địa phương vùng cao cử các đoàn công tác đi chỉ đạo trực tiếp, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống đói, rét.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn kiểm tra, hướng dẫn người chăn nuôi áp dụng đầy đủ các biện pháp kỹ thuật, thông tin kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng để người chăn nuôi biết, không chủ quan, bị động trước việc phòng chống đói, rét cho vật nuôi.

Đồng thời, các địa phương chủ động sử dụng ngân sách dự phòng để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống rét cho vật nuôi; hỗ trợ vật tư, kinh phí cho các hộ chăn nuôi nghèo, gia đình chính sách, đồng bào dân tộc để gia cố, che chắn chuồng trại và mua thức ăn cho đàn gia súc.

Thủ tướng lưu ý, nếu để tình trạng gia súc, gia cầm, thủy sản bị chết nhiều do chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống đói, rét cho vật nuôi, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố phải chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ.

Bên cạnh đó, nhiệm vụ của Bộ NNPTNT là tiếp tục chỉ đạo, cử đoàn công tác trực tiếp đi hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các biện pháp, phòng, chống đói rét cho vật nuôi.

Bộ Tài chính phối hợp với Bộ NNPTNT thực hiện chính sách hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản để khôi phục sản xuất ở vùng bị thiệt hại cho các địa phương.

Quang Thanh

(Báo điện tử Chính phủ)

CÁC TIN KHÁC
  Bão Nalgae mạnh cấp 13 đã vào biển Đông
  Hoàn thành sơ tán dân trước 9 giờ sáng mai
  Bão số 5 gây gió giật cấp 15
  TIN BÃO KHẨN CẤP (Cơn bão số 2)
  TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI TRÊN BIỂN ĐÔNG
  TIN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC
  Áp thấp nhiệt đới trên biển Đông
  Các tỉnh từ Phú Yên đến Ninh Thuận: Chống lũ theo cấp báo động
  Nhiều nhận định về tác động của bão Megi đến Việt Nam
  Siêu bão Megi tăng tốc, diễn biến phức tạp
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang