Số lượt truy cập:   573246


Trung quốc sẽ kiểm tra các trại nuôi Thủy sản trên toàn quốc
Administrator - - 31/12/07-09:13:04

(Seafood, 1/8/2007 ) Trung quốc sẽ kiểm tra các Trại nuôi thủy sản trên toàn quốc để chống việc sử dụng hoá chất và kháng sinh cấm . đây là một phần trong chiến dịch lớn của Trung quốc nhằm lấy lại uy tín của sản phẩm thủy sản của TQ trên thế giới.


(Seafood, 1/8/2007 ) Trung quốc sẽ kiểm tra các Trại nuôi thủy sản trên toàn quốc để chống việc sử dụng hoá chất và kháng sinh cấm . đây là một phần trong chiến dịch lớn của Trung quốc nhằm lấy lại uy tín của sản phẩm thủy sản của TQ trên thế giới.
   Tin này được công bố trên Nhật báo Trung quốc đúng vào thời điểm một phái đoàn quan chức Mỹ họp với các quan chức Qung Quốc bàn việc đẩy mạnh kiểm soát xuất khẩu thực phẩm , thuốc của hai nước và tăng cường hợp tác. Phía Trung quốc cho biết cuộc đàm phán cũng tập trung vấn đề Mỹ cấm nhập khẩu cá Catfish, basa, cá đác, tôm và cá chình sau nhiều lần kiểm tra phát hiện bị nhiểm kháng sinh cấm trong thủy sản nuôi ở Mỹ. Ông Chen Yide, Cục phó Cục Nghề cá Bộ Nông nghiệp cho biết, những biện pháp mới nhất là dẹp nạn kháng sinh cấm , đưa vào danh sách đen các đối tượng vi phạm , tăng cwongf giáo dục và tuyên truyền cho ngwoif sản xuất.
     Ông Chen cho rằng hiện twongj dư lượng kháng sinh trong thủy sản là lỗi của các nhà sản xuất cẩu thả và ông nhấn mạnh quan điểm của Trung Quốc rằng việc Mỹ cấm nhập khẩu 5 loại thủy sản là sự phân biệt kỳ thị và khó chấp nhận. Việc Mỹ cấm tất cả các sản phẩm chỉ vì phát hiện có vấn đề trong từng sản phẩm riêng lẻ là trái với quy định của tổ chức thương mại thế giới. ông khẳng định 95 % sản phẩm của Trung quốc đạt tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và tỉ lệ hàng xuất khẩu dạt tiêu chuẩn còn cao hơn vì quy định kiểm tra nghiêm ngặt hơn.
      Mối lo ngại của thế giới về hàng xuất khẩu của Trung quốc bùng phát từ khi thành phần trong thức ăn cho vật cảnh nhập từ Trung quốc bị cáo buộc là nguyên nhân làm chết chó và mèo ở Bắc Mỹ. Kể từ đó, danh sách hàng xuất khẩu của Trung Quốc bị tiêu hủy hoặc trả lại liên tục tăng lên, trong đó có kem đánh răng, lốp xe và nước hoa quả. Trong hai tuần qua, Ủy ban An toàn hàng tiêu dùng Mỹ đã hủy 6 sản phẩm của Trung Quốc như lò nướng Easy-Bake, máy bay điều khiển từ xa.
      Một quy định mới được công bố ngày 31/7/2007 ở Bắc Kinh yêu cầu chính quyền các quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước chính quyền thành phố về những trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm.

      Các chế tài pháp luật sẽ được thực hiện nếu để xảy ra những vụ gây thiệt hại nghiêm trọng do thực phẩm và trách nhiệm sẽ thuộc về các nhà sản xuất thực phẩm và người bán thực phẩm nếu họ trốn tránh, bỏ mặc hoặc trì hoản việc báo cáo những sự cố về ATTP.


Bản tin TM Thủy sản số 7-2007.( 10/8/2007)
CÁC TIN KHÁC
  Hội thảo Đánh giá và đào tạo đặt Lồng bè ngoài khơi (OCIAT)
  Tôn vinh 81 điển hình tiên tiến
  Nâng cao nhận thức của người dân trong chống khai thác IUU
  " Được lòng" Thị trường EU
  Hà Tĩnh: Ngư dân trúng đậm cá thiều
  Sản lượng khai thác thủy sản VN 9 tháng đầu năm 2007
  Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kiểm soát hóa chất , kháng sinh cầm trong nuôi trồng, khai thác, bảo quản thủy sản sau thu hoạch.
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang