Số lượt truy cập:   575330


Niu Dilân hạn chế tàu lưới kéo đáy
Hội Nghề cá Khánh Hòa - 02/05/08-10:50:10

Bộ trưởng Thủy sản Niu Dilân cho biết, kể từ ngày 1/5/2008, nước này sẽ áp dụng các biện pháp tạm thời để giảm thiểu tác động về môi trường của nghề lưới kéo đáy.


Các biện pháp được đưa ra để ngăn chặn và kiểm soát những tác hại cho các hệ sinh thái biển dễ bị tổn thương do nghề lưới kéo đáy gây ra bằng cách quan tâm tới hoạt động khai thác ở những khu vực có thể bị ảnh hưởng nhiều, đồng thời giảm thiểu tác động của nghề khai thác ở những khu vực khác.

Một ngư trường có diện tích 112.000 km2 sẽ bị đóng cửa và không một khu vực mới nào được mở cửa để đảm bảo rằng hoạt động khai thác bằng lưới kéo đáy không tăng lên so với mức hiện nay.

Ở các khu vục có hoạt động khai thác bằng lưới kéo đáy với mức độ vừa phải sẽ có một quy định yêu cầu các tàu có sản lượng đánh bắt kèm phải dừng khai thác, di dời ra xa 5 hải lý và báo cáo về sản lượng đánh bắt kèm cho Bộ Thuỷ sản. Những khu vực có nghề lưới kéo đáy hoạt động mạnh mà không bị đóng cửa sẽ vẫn được duy trì, nhưng các tàu khai thác được quy định phải báo cáo ít nhất cho một giám sát viên của Bộ Thuỷ sản.

theo Seafoodbusiness
CÁC TIN KHÁC
  Những bức ảnh ấn tượng về thủy sản
  Hội nghị triển khai kế hoạch ngành tôm 2019
  Nhìn thấy gì từ nghề khai thác của Na Uy?
  Thủy sản Na Uy đi đầu thế giới
  Thu hoạch trứng cá tầm ở Israel
  Ấn Độ: Xuất khẩu thủy sản đạt mức kỷ lục
  Thị trường cá Ngừ Nhật Bản: Cung giảm, giá tăng cao
  Inđônêxia cho phép các công ty khai thác nước ngoài được xuất khẩu trực tiếp 14 loài thuỷ sản cho thị trường sashimi Nhật Bản
  Thị trường cá ngừ hộp Châu Âu năm 2007
TIN VẮNCoppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang