Số lượt truy cập:   573103


GĐ Hội NTTS Thế giới nhận xét về ngành nuôi trồng TS VN
Administrator - - 31/12/07-09:09:45

Hà Nội (TTXVN) - Giám đốc điều hành Hội Nuôi trồng Thủy sản Thế giới (WAS) khẳng định Việt Nam là một trong những quốc gia có ngành nuôi trồng thủy sản tăng trưởng nhanh nhất thế giới và tương lai của ngành này rất sáng sủa.


Hà Nội (TTXVN) - Giám đốc điều hành Hội Nuôi trồng Thủy sản Thế giới (WAS) khẳng định Việt Nam là một trong những quốc gia có ngành nuôi trồng thủy sản tăng trưởng nhanh nhất thế giới và tương lai của ngành này rất sáng sủa.
“Ngành thủy sản Việt Nam phát triển rất năng động bởi ngành có một đội ngũ các nhà khoa học chất lượng, được tổ chức tốt và đặc biệt nhận được sự ủng hộ từ phía Chính phủ”, Giám đốc điều hành WAS John Cooksey nói với phóng viên TTXVN bên lề Hội nghị Nuôi trồng Thủy sản Thế giới - phân ban châu Á-Thái Bình Dương, diễn ra tại Hà Nội từ 6 đến 8/8.
Việt Nam có diện tích mặt nước lớn, kể cả nước ngọt, lợ và mặn bởi vậy đây là một lợi thế cho việc phát triển nuôi trồng thủy sản và cũng là một trong những lý do dẫn tới sự thành công của Việt Nam, ông John nói tiếp.
Kết quả từ sự phát triển năng động là Việt Nam trở thành nước nuôi trồng thủy sản lớn thứ 3 và là một trong 10 nước xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới. Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD), năm 2006, sản lượng thủy sản nuôi trồng của Việt Nam đạt 1,67 triệu tấn và giá trị thủy sản nuôi trồng xuất khẩu đạt 1,7 tỷ USD trong tổng số 3,32 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu thủy sản nói chung.
Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Việt Thắng cho biết vẫn còn một số ít doanh nghiệp Việt Nam gặp vướng mắc ở một số thị trường do chưa đáp ứng về chất lượng.
Thứ trưởng cho biết điều quan trọng đối với Việt Nam hiện nay không phải là vấn đề sản lượng mà là chất lượng, nghĩa là phải đảm bảo tiêu chuẩn thế giới về vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo và bảo vệ môi trường sinh thái.
“Đến nay, Việt Nam đã đạt được một số thành tích nhất định trong lĩnh vực này”, ông Thắng nói và cho biết thêm Việt Nam hiện có trên 250 doanh nghiệp đã được cấp chứng nhận vào các thị trường có yêu cầu cao, như thị trường châu Âu, Mỹ và Nhật Bản.
Chính vì điều này mà Hội Nuôi trồng Thủy sản Thế giới quyết định chọn Việt Nam làm địa điểm tổ chức hội nghị lấy tên gọi “Thành công từ sự năng động”, ông Thắng khẳng định.
Hội nghị thu hút sự tham gia của trên 1.000 nhà khoa học, doanh nghiệp và quan chức lĩnh vực thủy sản đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là cơ hội để các nước và vùng lãnh thổ trong khu vực giới thiệu những thành tựu khoa học công nghệ và trao đổi, học tập các kinh nghiệm về nuôi trồng theo hướng bền vững./.


nguồn TTXVN




CÁC TIN KHÁC
  Khánh Hòa: Hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản vùng lộng và ven bờ
  Tôm việt đột phá tại nhiều thị trường
  Khánh Hòa: Tăng cường quản lý khai thác thủy sản
  Khánh Hòa: tặng quà tết cho 116 tàu cá bám biển, khai thác thủy sản xuyên Tết Tân sửu năm 2021
  Kinh tế thủy sản hướng đại dương
  Xí nghiệp khai thác và dịch vụ thủy sản Khánh Hòa - Ba mươi năm là một chặng đường
TIN VẮN



Coppyright Trung tâm nghiên cứu và Phát triển Công nghệ Phần mềm
Trường Đại học Nha Trang

Hội nghề cá Khánh Hòa - 04 Phan Chu Trinh (Khu liên cơ 2) - Tp Nha Trang